AI LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN ỨNG DỤNG THÀNH CÔNG PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ CATGUT TẠI VIỆT NAM?

 

Thời gian qua người mắc bệnh xương khớp cả nước đều truyền tai nhau về phương pháp cấy chỉ Catgut. Một phương pháp chữa bệnh mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Vậy phương pháp này có nguồn gốc từ đâu? Ai là người đầu tiên tìm ra nó?

 

CẤY CHỈ LÀ GÌ?

 

Được biết đến là bước đột phá mới trong chữa bệnh xương khớp, cấy chỉ hiện đang được rất nhiều người tin tưởng. Cấy chỉ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Cấy chỉ ra đời đã tạo nên cuộc cách mạng lớn trong y khoa. Mở ra hướng điều trị cho bệnh nhân xương khớp mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

 

Trong cấy chỉ bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn chỉ Catgut đưa vào các huyệt vị tương ứng với bệnh. Sau khi đưa vào cơ thể chỉ Catgut sẽ tạo nên những kích thích hóa – sinh liên tục tại huyệt vị đó. Nhờ vậy mà giúp sản sinh ra các chất có lợi như protein, hydratcarbon làm tăng miễn dịch. Cấy chỉ sẽ giúp phục hồi chức năng vận động, chức năng thần kinh. 

 

Thực chất chỉ Catgut dùng trong cấy chỉ là một loại chỉ ngoại khoa được cấu tạo từ protit tự tiêu. Sau khi đưa vào cơ thể từ 10 – 15 ngày chỉ sẽ tự tiêu. Vì thế mà cấy chỉ vô cùng lành tính và đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

 

Khi đến với phương pháp cấy chỉ bệnh nhân sẽ tiết kiệm được thời gian chi phí. Đặc biệt là người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả ngay từ lần điều trị đầu tiên. Sau từ 2 – 3 lần điều trị tình trạng bệnh có thể thuyên giảm từ 90 – 95%. Không những vậy cấy chỉ còn được áp dụng trong việc chữa trị rất nhiều loại bệnh. Đó là các bệnh liên quan đến xương khớp, liệt dây thần kinh số 7, viêm mũi viêm xoang,… Bên cạnh người ta còn sử dụng cấy chỉ để làm đẹp. 

 

 

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc hay phẫu thuật
Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc hay phẫu thuật
 
 
Chính bởi những ưu điểm vượt trội của cấy chỉ mà hiện nay nó đã có mặt rộng khắp. Rất đông người bệnh đã đón nhận và tin tưởng và phương pháp này. Hiện nay viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông của Ths.Bs Ngô Quang Hùng đang là địa chỉ cấy chỉ uy tín nhất hiện nay. Ths.Bs Ngô Quang Hùng được biết đến là người đầu tiên ứng dụng thành phương pháp cấy chỉ tại Việt Nam. Nhắc đến cấy chỉ là người ta lại nhắc đến Ths.Bs Ngô Quang Hùng. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu về vị bác sĩ đáng kính này.

 

THS.BS NGÔ QUANG HÙNG – ỨNG DỤNG THÀNH CÔNG PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ CATGUT LÀ AI ?

 

 Ths.Bs Ngô Quang Hùng – giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông là cái tên rất nổi tiếng trong giới y khoa, thẩm mỹ với những đóng góp hết sức nổi bật cho nền y học khi khai phá ra một phương pháp chữa bệnh mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật – cấy chỉ.

 

THS.BS NGÔ QUANG HÙNG VÀ MỐI LƯƠNG DUYÊN VỚI Y HỌC CỔ TRUYỀN

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Ký ức tuổi thơ gắn liền với hình ảnh người em họ bị liệt, đã nhen nhóm lên ước mơ làm bác sĩ ở ông. Sau nhiều nỗ lực và cố gắng ông đã thi đỗ vào trường đại học y Hà Nội. Những bước đầu tiên trong ngành y của bác sĩ Hùng bắt đầu từ đó.

 

Một lần tình cờ được vị giáo sư nổi tiếng tại Việt Nam giới thiệu về phương pháp cấy chỉ. Một phương pháp mang lại hiệu quả thần kỳ cho người bệnh mắc các chứng đau như đau lưng, đau vai, đau thần kinh liên sườn, đau do viêm thoái hóa khớp,… Đặc biệt có hiệu quả trong chữa bệnh liệt. Từ đó cậu sinh viên trẻ đã xác định cho mình hướng đi. Đó là nghiên cứu về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh. Đây cũng là lý do ông chọn chuyên ngành y học cổ truyền và tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ.

 

Ông dành phần lớn thời gian để tìm hiểu về hệ thống lý thuyết tổng hợp, bao quát về Tây Y, Y học cổ truyền. Đặc biệt, ông chuyên tâm nghiên cứu về chuyên ngành cấy chỉ. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và nắm bắt mọi cơ hội để được học hỏi, Bác sĩ Ngô Quang Hùng thường xuyên tham gia các chuyến đi khám bệnh tại nước ngoài. Sau nhiêu năm công tác tại Pháp, Mexico ông đã từ chối rất nhiều lời mời của các bệnh viện lớn trên thế giới và trở về Việt Nam làm việc.

 

Hiện tại Ths.Bs Ngô Quang Hùng là giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông, trưởng khoa châm cứu bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội.

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng chính là "vị cứu tinh" của bệnh nhân xương khớp
Ths.Bs Ngô Quang Hùng chính là “vị cứu tinh” của bệnh nhân xương khớp

 

THS.BS NGÔ QUANG HÙNG CÙNG NỖ LỰC ĐƯA CẤY CHỈ ĐẾN GẦN HƠN VỚI BỆNH NHÂN

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã dành hơn nửa đời người để nghiên cứu và tìm ra phương pháp cấy chỉ. Ông mong muốn giúp mỗi bệnh nhân có cuộc sống vui vẻ trở lại. Ths.Bs Ngô Quang Hùng nhận ra rằng các bệnh nhân xương khớp đều sử dụng thuốc tây. Họ coi đó như một phương pháp điều trị duy nhất. Về lâu dài việc lạm dụng thuốc tân dược sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã tận dụng ưu điểm và khắc phục nhược điểm của Đông y và Tây y để cho ra đời phương pháp cấy chỉ. Phương pháp này mang đến một cách chữa bệnh hiệu quả tối ưu mà không để lại biến chứng. Cấy chỉ ra đời đã xóa đi được nỗi lo cho hàng ngàn bệnh nhân xương khớp. 

 

Thấu hiểu được nỗi khổ của bệnh nhân khi phải đối mặt với căn bệnh xương khớp, liệt dây thần kinh số 7, viêm xoang,… Trong hơn 10 năm qua Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã cố gắng mở nhiều chi nhánh để phục vụ tốt nhu cầu của người bệnh. Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông với hơn 20 chi nhánh trên toàn quốc luôn là địa chỉ uy tín đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Dù ở bất cứ chi nhánh nào thì hiệu quả chữa trị vẫn luôn được đảm bảo. Bởi nơi đây có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và luôn tận tâm với bệnh nhân. 

 

Viện cấy chỉ hải Thượng Lãn Ông của Ths.Bs Ngô Quang Hùng là địa chỉ cấy chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tìm đến
Viện cấy chỉ hải Thượng Lãn Ông của Ths.Bs Ngô Quang Hùng là địa chỉ cấy chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tìm đến

 

Ngoài việc ứng dụng cấy chỉ vào chữa bệnh Ths.Bs Ngô Quang Hùng còn cùng các chuyên gia Hàn Quốc đã nghiên cứu và tìm ra công nghệ căng da bằng chỉ collagen. Công nghệ này hiện đang được nhiều nước trên thế giới chuyển giao bởi những ưu điểm vượt trội. Sau khi điều trị có thể trẻ ra từ 10 -15 tuổi, hiệu quả kéo dài từ 5-10 năm.

 

KẾT LUẬN

 

“Cuộc đời thì ngắn mà nghề thì quá dài để học” đó là tâm niệm của Ths.Bs Ngô Quang Hùng. Chính vì thế mà trong suốt 30 năm làm nghề ông luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho y học. Niềm vui lớn nhất của vị bác sĩ này chính là những bệnh nhân được chữa khỏi ngoài kia. Chính là phương pháp cấy chỉ ngày càng được nhiều người biết đến. Chính là những tâm huyết của ông đã được đáp đền. Tạo nên tên tuổi của Ths.Bs Ngô Quang Hung với độc chiêu cấy chỉ chữa bệnh xương khớp.

 

Với hơn 30 năm miệt bài cố gắng Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã tạo nên viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông với gần 20 chi nhánh trên toàn quốc. Số lượng bệnh nhân đến đây luôn trong tình trạng quá tải. Đây cũng là nơi đưa Ths.Bs Ngô Quang Hùng đến gần hơn với bệnh nhân. Là tâm huyết cả đời của một vị bác sĩ cống hiến hết mình không ngừng nghỉ. Sự đón nhận cùng số lượng lớn bệnh nhân được chữa khỏi chính là thành công của Ths.Bs Ngô Quang Hùng.