CẤY CHỈ CATGUT LỢI HAY HẠI?

 

 

Lợi và hại của cấy chỉ hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cấy chỉ được Ths.Bs Ngô Quang Hùng nghiên cứu và ứng dụng thành công. Đây được xem là cuộc cách mạng lớn trong y học. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng hiểu tường tận về cấy chỉ. Bài viết này sẽ giải mã tất cả những mặt lợi và hại của cấy chỉ để mọi người cùng biết.

 

 

CẤY CHỈ LÀ GÌ?

 

 

Phương pháp cấy chỉ của Ths.Bs Ngô Quang Hùng là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ Catgut đưa vào huyệt vị tương ứng với bệnh. Chỉ Catgut khi đưa vào cơ thể sẽ  tạo ra các kích thích liên tục tại huyệt vị đó. Từ đó sẽ tạo ra phản ứng hóa – sinh gây kích thích liên tục. Nhờ vậy mà làm tăng sinh protein, hydratcarbon và kích thích tuần hoàn máu, tăng dinh dưỡng tại vùng huyệt đạo.

 

Thực chất chỉ Catgut dùng trong phương pháp cấy chỉ chính là một loại chỉ ngoại khoa được cấu tạo từ protit tự tiêu. Sau khi được đưa vào cơ thể trong vòng 10 -15 ngày chỉ Catgut sẽ hoàn toàn tự tiêu. Vì thế mà người bệnh có thể cảm thấy hiệu quả rõ rệt ngay từ lần điều trị đầu tiên và sau 2 – 3 lần bệnh có thể thuyên giảm từ 90 – 95 %.

 

 

Trong phương pháp cấy chỉ bác sĩ sẽ dùng kim châm đưa chỉ CATGUT và huyệt vị
Trong phương pháp cấy chỉ bác sĩ sẽ dùng kim châm đưa chỉ CATGUT và huyệt vị

 

Cấy chỉ là sự kết hợp giữa Đông y và Tây y

 

Phương pháp cấy chỉ được Ths.Bs Ngô Quang Hùng nghiên cứu và ứng dụng thành công. Cấy chỉ chính là ứng dụng từ phương pháp châm cứu kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại trên nền tảng y lý cổ truyền. Phương pháp này được giới chuyên gia đánh giá cao vì những ưu điểm vượt trội, mở ra một hướng điều trị mới mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

 

Hiện nay cấy chỉ được áp dụng trong việc chữa trị các loại bệnh như: xương khớp, liệt dây thần kinh số 7, viêm xoang,… Đặc biệt cấy chỉ còn được dùng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Số lượng bệnh nhân đến với phương pháp cấy chỉ của Ths.Bs Ngô Quang Hùng ngày càng đông. Cùng với đó là hàng ngàn bệnh nhân được chữa khỏi nhờ phương pháp này.

 

 

CẤY CHỈ CÓ LỢI HAY HẠI?

 

 

Cấy chỉ ra đời là kết quả của quá trình nghiên cứu và tìm tòi của Ths.Bs Ngô Quang Hùng. Một phương pháp điều trị bệnh xương khớp mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Lợi và hại của cấy chỉ đã được kiểm chứng qua rất nhiều lần và ngày càng hoàn thiện để giảm bớt những rủi ro, nâng cao được hiệu quả.  

 

Điều đặc biệt ở cấy chỉ chính là phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng cho rất nhiều loại bệnh như:

 

 • Bệnh về xương khớp: đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, gout, đau lưng, đau thần kinh tọa,…
 • Viêm mũi, hen, viêm phế quản, viêm xoang
 • Tình trạng suy nhược cơ thể, đau đầu, mất ngủ
 • Trào ngược dạ dày, thực quản,…
 • Các bệnh phụ nữ và nam khoa như: đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, yếu sinh lý, thận yếu,…

Ngoài điều trị bệnh cấy chỉ còn được nhiều người tin dùng trong công cuộc làm đẹp.

 

 

Cấy chỉ CATGUT phương pháp chữa bệnh khương khớp không cần dùng thuốc hay phẫu thuật
 Cấy chỉ CATGUT phương pháp chữa bệnh khương khớp không cần dùng thuốc hay phẫu thuật

 

Mặt lợi của phương pháp cấy chỉ

 

 Có thể thấy hiện nay cấy chỉ đang là phương pháp tối ưu cho những ai muốn tìm kiếm một cách chữa trị hiệu quả. Phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng cho nhiều loại bệnh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bởi nó có những ưu điểm hết sức vượt trội mang đến nhiều lợi ích cho người dùng:

 

 • Thứ nhất, phương pháp cấy chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Trong mỗi lần điều trị người bệnh sẽ chỉ mất từ 15 – 20 phút. Khoảng cách giữa mỗi lần điều trị là 15 – 20 ngày.

 

 • Thứ hai, phương pháp cấy chỉ vô cùng lành tính, ít biến chứng. Một phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Cấy chỉ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Nhờ vậy mà nó có thể khắc phục được những nhược điểm của thuốc tân dược.

 

 • Thứ ba, phương pháp cấy chỉ mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Trị liệu bằng cấy chỉ cho lại hiệu quả nhanh chóng. Bệnh nhân có thể cảm nhận được hiệu quả ngay từ lần điều trị đầu tiên. Phương pháp này còn duy trì được tác dụng lâu dài, hạn chế bệnh tái phát trở lại.

 

 • Thứ tư, phương pháp cấy chỉ hỗ trợ trong phục hồi các bệnh khác. Thực tế cho thấy bệnh nhân sau khi cấy chỉ thì tình trạng đau đầu, mất ngủ không còn nữa, tinh thần trở nên phấn chấn hơn.

 

 • Thứ năm, phương pháp cấy chỉ giúp tăng lưu thông máu, đả thông kinh mạch, tăng sức đề kháng. Khi chỉ Catgut được đưa vào cơ thể tại nên các phản ứng làm chuyển hóa protein, hydratcacbon. Nhờ đó làm tăng lưu thông máu, các chất nội sinh chống viêm được sản xuất ra ngày càng nhiều. Bên cạnh đó cấy chỉ còn giúp giải phóng thần kinh bị chèn ép, giảm áp lực đĩa đệm.

 

Chính bởi những hiệu quả cao trong điều trị mà cấy chỉ hiện đang được rất nhiều người tin dùng. Cấy chỉ chính là vị cứu tinh cho những bệnh nhân xương khớp nói riêng và các bệnh lý khác nói chung.

 

Mặt hại của phương pháp cấy chỉ

 

Trong y học, biến chứng hay tai nạn là điều không hề mong muốn ở cả bác sĩ và bệnh nhân. Phương pháp cấy chỉ cũng không ngoại lệ, trong quá trình cấy chỉ có thể gặp những sự cố ngoài ý muốn như: 

 

 • Chảy máu: Nếu thầy thuốc cấy chỉ lệch khỏi huyệt đạo vào mạch máu hoặc vùng cơ bên cạnh có thể dẫn tới tình trạng chảy máu cho bệnh nhân.

 

 • Nhiễm trùng da: Khi thực hiện cấy chỉ nếu quy trình vô khuẩn không được thực hiện triệt để có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng.

 

 • Lây chéo bệnh: Trường hợp kim châm dùng để đưa chỉ catgut vào huyệt đạo không được tiệt trùng kỹ có thể khiến bệnh nhân bị lây chéo bệnh từ người khác.

 

 • Vượng châm: Một số trường hợp bệnh nhân quá sợ hãi hoặc bác sĩ không làm tốt công tác tư tưởng khiến bệnh nhân căng thẳng quá mức trong quá trình cấy chỉ sẽ dẫn tới hiện tượng vượng châm.
 
Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình cấy chỉ là không đáng ngại. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao nhất và tránh được những rủi ro bệnh nhân cần tìm đến địa chỉ cấy chỉ uy tín.

 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông hiện đang là địa chỉ cấy chỉ uy tín nhất hiện nay. Bệnh nhân đến đây hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi nơi đây quy trình cấy chỉ thực hiện vô khuẩn tuyệt đối. Nguyên tắc mỗi người bệnh một kim châm luôn được viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông tuân thủ. Và đặc biệt ở đây có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Nên hầu như không xảy ra quá trình vượng châm hay chảy máu. Bệnh nhân sau khi điều trị xong luôn được sự chăm sóc chu đáo và tư vấn tận tình của bác sĩ.

 

 

Ở viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông luôn có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm luôn tận tình với bệnh nhân
Ở viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông luôn có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm luôn tận tình với bệnh nhân
 

 

 

      Bản chất của cấy chỉ là một phương pháp mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh bởi nó vô cùng lành tính. Theo các chuyên gia y tế biến chứng của cấy chỉ là vô cùng nhỏ. Những biến chứng gặp phải trong quá trình cấy chỉ phần lớn là nằm ở tay nghề của bác sĩ và tâm lý của bệnh nhân. 

 

 

KẾT LUẬN

 

Lợi và hại của cấy chỉ là điều đã được kiểm chứng qua thời gian. Sau những năm tháng cấy chỉ xuất hiện có thể khẳng định rằng cấy chỉ đã, đang và sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp, vui khỏe hơn cho những bệnh nhân. Những lợi ích mà cấy chỉ mang lại chính là điều không ai có thể phủ nhận. Chắc chắn trong tương lai phương pháp này còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Mang đến cho người bệnh nhiều hiệu quả hơn. Số lượng bệnh nhân được chữa khỏi nhờ phương pháp này chắc chắn sẽ gia tăng.

 

Hy vọng với bài biết này quý bệnh nhân sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp cấy chỉ. Nhờ đó mà có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ cấy chỉ uy tín. Bởi hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ.

 

Hiện nay viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang là địa chỉ uy tín được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng. Ở viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông có Ths.Bs Ngô Quang Hùng và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Vì thế mà hiệu quả điều trị luôn được đảm bảo, tránh được những rủi ro. Dưới đây là phản hồi của bệnh nhân Lê Thị Diễm sau khi cấy chỉ tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông.