Cấy chỉ Catgut – những lưu ý trước và sau khi điều trị cấy chỉ

 

    Cấy chỉ CATGUT vào huyệt vị hiện nay không còn xa lạ với những bệnh nhân xương khớp. Đây là phương pháp đột  phá mới của nền y học. Cấy chỉ khi là y lý của y học phương đông kết hợp với ứng dụng tây y hiện đại. Chính vì hiệu qảu vượt trội mà hiện nay cấy chỉ đang là phương pháp được dùng rất phổ biến. Đặc biệt phương pháp này còn được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc và quốc tế. Cùng Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ. Bên cạnh đó là những lưu ý khi cấy chỉ để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp đột phá này.

 

 

Cấy chỉ CATGUT

        Hình ảnh bác sĩ trị liệu bằng phương pháp cấy chỉ cho người mắc bệnh xương khớp

Cấy chỉ Catgut là gì?

 Trong Cấy chỉ bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn chỉ cat gut cấy vào các huyệt vị. Sau khi cấy vào huyệt vị chỉ Catgut sẽ tạo ra các kích thích liên tục tại vị trí đó. Đây là phương pháp trị liệu hoàn toàn không cần dùng thuốc. Nó có thể tiết kiệm tối đa thời gian chữa trị, chi phí cho bệnh nhân. Đặc biệt là phương pháp này mang đến những hiệu quả vô cùng cao. Cấy chỉ có thể giúp đả thông kinh mạch, sản sinh các chất có lợi,…

Cấy chỉ CATGUT còn mang lại hiệu quả giảm đau lên đến 70-80% sau 1 đến 2 lần trị liệu. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người bệnh tin tưởng và điều trị bằng phương pháp này. Để đạt được hiệu quả chữa trị cao nhất bên cạnh tìm một địa chỉ uy tín thì người bệnh cần thực hiện đúng các lưu ý. Đó là lưu ý trước và sau khi cấy chỉ như chế độ ăn uống, sinh hoạt,…

   

       Cùng Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông tìm hiểu về những lưu ý sau khi cấy chỉ sau đây. Tù đó để có những thông tin lưu ý cần thiết và kịp thời đối với người bệnh khi chữa trị. 

 

 

Cấy chỉ CATGUT

    Hình ảnh Ths.Bs Ngô Quang Hùng sử dụng đoạn chỉ Catgut để đưa vào huyệt vị thông qua kim châm

 

Cấy chỉ CATGUT cần có những lưu ý trước và sau khi thực hiện điều trị như:

 

1. Trước khi cấy chỉ

 

    Cấy chỉ CATGUT muốn đem lại hiệu quả cao sau khi điều trị cho người bệnh, người nhà cũng như bệnh nhân nên hiểu rõ về phương pháp và những lưu ý trước khi đến cơ sở để thực hiện trị liệu. Điều này không chỉ là đang chủ động thực hiện các bước đúng quy trình chữa trị. Mà còn cho thấy rõ bản thân người bệnh đang hiểu rất rõ về phương pháp mình đang sử dụng. Dưới đây là những điều những bệnh nhân trước khi đến chữa trị. Bệnh nhân cần thực hiện đúng và đủ để việc điều trị trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

  • Người bệnh cần phải giữ gìn cơ thể sạch sẽ, vệ sinh cá nhân và tắm rửa sạch sẽ trước khi tới điều trị.
  • Lựa chọn trang phục phù hợp và  rộng rãi, thoải mái, để không gò bó gây khó khăn sau khi điều trị kết thúc.
  • Người bệnh không nên ăn quá no, hay uống rượu, bia, cà phê, nước ngọt hoặc các loại đồ uống có cồn khác. 
  • Không để cơ thể đói, lả và lao động thể lực gây mất sức. Điều này có thể khiến cho bệnh nhân mệt mỏi và không có khả năng tiếp nhận điều trị tốt nhất.

Cấy chỉ CATGUT Hình ảnh các bác sĩ của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang thăm khám trước khi điều trị cho người bệnh

 

 

2. Sau khi cấy chỉ

 

     Cấy chỉ CATGUT khi thực hiện xong, có những việc chú ý tới khẩu phần ăn cũng như chế độ sinh hoạt sau khi điều trị. Nếu không thực hiệnsẽ làm giảm những biến chứng không đáng có sau điều trị. Khi bệnh nhân sử dụng các thực phẩm không đúng sẽ làm giảm hiệu quả sau khi điều trị. Chính vì vậy, hãy chú ý tới những điều lưu ý ngay sau đây để có một kết quả phục hồi cao nhất và nhanh chóng nhất :  

  • Sau khi cấy chỉ, người bệnh nên kiêng tắm rửa khoảng 6 giờ kể từ khi cấy chỉ. 
  • Người bệnh cần phải được nghỉ ngơi ở không gian yên tĩnh, sạch sẽ và nơi tránh gió lùa.
  • Sau khi cấy chỉ, người bệnh cần phải nghỉ ngơi 10-15 phút tại phòng khám, tránh đi lại và vận động quá sức.
  • Sau điều trị nên kiêng các đồ ăn như tôm, cua, thịt bò, mực, cá, và đồ ăn chứa nếp… trong khoảng 1 tuần.

KẾT LUẬN

     Việc tìm hiểu về những thông tin chữa trị là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó người bệnh cần phải được điều trị ở các cơ sở, trung tâm cấy chỉ có uy tín và kinh nghiệm. Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông của Ths.Bs Ngô Quang Hùng là đơn vị đầu tiên và hàng đầu trong lĩnh vực chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ. Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông với hơn 10 năm hoạt động là nơi các bệnh nhân xương khớp khắp toàn quốc tin tưởng và tham gia tiến hành điều trị ở các cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam. 

     Hãy nhanh tay gọi theo số HOTLINE : 0902.191.844 để nhận được tư vấn kịp thời từ đội ngũ y bác sĩ của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông giàu kinh nghiệm và chuyên môn.