CẤY CHỈ CATGUT – PHƯƠNG PHÁP ” THẦN KỲ ” TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

 

Phương pháp cấy chỉ Catgut của Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã không còn là cái tên xa lạ cho những bệnh nhân xương khớp. Đây là phương pháp sử dụng chỉ ngoại khoa tự tiêu cấy ghép vào huyệt vị. Cấy chỉ được ứng dụng nhằm nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng. Cấy chỉ Catgut được xem là phương pháp” thần kỳ” trong điều trị bệnh xương khớp.

CẤY CHỈ CATGUT LÀ GÌ?

 

Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ Catgut đưa vào huyệt đạo bằng kim châm. Sau khi đưa vào huyệt đạo sẽ tạo ra kích thích liên tục tại vị trí của huyệt đạo đó. Thực chất cấy chỉ là phương pháp cải tiến từ phương pháp châm cứu. Cấy chỉ kết hợp tiến bộ của Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Bác sĩ sẽ dùng đầu mũi kim để châm vào huyệt đạo đồng thời đưa sợi chỉ Catgut vào cơ thể của người bệnh.

 

chỉ Catgut được dùng trong phương pháp cấy chỉ
Chỉ Catgut được dùng trong phương pháp cấy chỉ

 

Khác với các phương pháp truyền thống, chỉ Catgut khi được cấy vào các huyệt vị sẽ tồn tại từ 10-15 ngày. Bởi đây là một loại chỉ được tạo ra từ protit có khả năng tự tiêu vì vậy nâng cao được hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Khi cấy chỉ Catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tạo ra phản ứng hóa – sinh gây kích thích liên tục tại đó. Vì thế làm tăng sinh protein, hydratcarbon và kích thích tuần hoàn máu, tăng dinh dưỡng tại vùng huyệt đạo. Cấy chỉ được xem là cuộc cách mạng lớn của ngành y. Nó đã tạo nên nhiều đột phá lớn trong việc điều trị các bệnh về xương khớp.

 

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ CATGUT CHỮA ĐƯỢC BÁCH BỆNH?

 

Theo tổ chức y tế thế giới đánh giá thập niên 2011-2020 là thập niên xương khớp. Việt Nam được xếp vào nhóm có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao. Việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp cấy chỉ như là một bước tiến mới của ngành y. Mở ra một hướng đi mới trong điều trị các bệnh về xương khớp. Với những ưu điểm vượt trội cấy chỉ thực sự được xem là phương pháp “thần kỳ” khi mang lại hiệu quả cao trong điều trị xương khớp.

 

 • Cấy chỉ có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp như: thoái hóa cột sống, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,..

 

 • Điều trị – phục hồi chức năng cho nhiều bệnh lý trong một lần điều trị.

 

 • Đối với người cao tuổi, cấy chỉ có thể khắc phục cùng lúc nhiều căn bệnh khác nhau. Bệnh xương khớp như: cột sống, đau lưng, đau vai gáy do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm. Các bệnh khác như: bệnh nhân đái tháo đường, mỡ máu cao, mãn kinh, thiếu máu não, đau thắt ngực,…

 

Cấy chỉ được xem là cuộc cách mạng lớn trong ngành y. Nó có thể thay thế các phương pháp điều trị khác như dùng thuốc, phẫu thuật. Mở ra một hướng đi mới trong điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…

 

 

Rất đông bệnh nhân đang chờ để được Ths.Bs Ngô Quang Hùng thăm khám tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông
Rất đông bệnh nhân đang chờ để được Ths.Bs Ngô Quang Hùng thăm khám tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông

  

CẤY CHỈ CATGUT – PHƯƠNG PHÁP “ THẦN KÌ” ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP

 

Xuất phát từ loại chỉ ngoại khoa tự tiêu kết hợp với kỹ thuật châm cứu tác động lên các huyệt vị. Phương pháp CẤY CHỈ CATGUT đã tạo nên những ưu điểm nổi bật, “ thần kì”mà không phải cách trị liệu nào cũng có được.

 

 • Lành tính, không để lại biến chứng, giảm nguy cơ phẫu thuật.
 • Người bệnh giảm đau dần, thoải mái, chất lượng cuộc sống được cải thiện.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí thấp nhưng có tác dụng lâu dài.
 • Phục hồi chức năng vận động, chức năng thần kinh tốt.
 • Giúp tăng cường sản sinh các chất nội sinh để chống viêm.
 • Giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, giảm áp lực của đĩa đệm.
 • Áp dụng được cho nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi.
 • Giúp giảm lượng axit uric, tăng cường sản sinh protein, hydratcacbon

 

Quả không sai khi nói cấy chỉ là phương pháp “ thần kì” trong điều trị bệnh xương khớp. Nhờ ưu điểm vượt trội mà cấy chỉ đang dần được đón nhận một cách rộng rãi. Hiện nay, viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông của Ths.Bs Ngô Quang Hùng  là địa chỉ cấy chỉ uy tín.  Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông có mặt ở 20 tỉnh thành khắp cả nước. Đã có hàng ngàn bệnh nhân đến đây và được chữa khỏi. Chắc chắn rằng cuộc sống của bệnh nhân sẽ tốt đẹp hơn khi đến với phương pháp cấy chỉ của Ths.Bs Ngô Quang Hùng.

 

Bệnh nhân khi đến với viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông luôn nhận được kết quả điều trị tốt nhất. Vì thế mà họ đã để là những phản hồi tích cực và giới thiệu đến những người xung quanh. Dưới đây là phản hồi của bác Lưu Thị Quy ( An Dương, Hải Phòng)

 

 Trụ sở chính:U1-82 khu đô thị Đô Nghĩa – Phường Yên Nghĩa – Quận Hà Đông – TP Hà Nội