CẤY CHỈ VÀ CHÂM CỨU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ? 

 

 

Cấy chỉ CATGUT và châm cứu có sự khác nhau như thế nào? Hiện nay, 2 phương pháp này vẫn còn bị nhiều người nhầm lẫn, bởi cả 2 phương pháp đều sử dụng kim châm để tạo ra các kích thích tại huyệt đạo . Đây đều là hai phương pháp trị liệu kích thích vật lý và hoàn toàn tự nhiên, không cần phẫu thuật. Chính vì vậy, điều này đã khiến cho rất nhiều người có sự nhầm lẫn về bản chất của hai phương pháp trên. Bài viết với mục đích sẽ đem lại các thông tin cần thiết nhằm cho người đọc có thể hiểu rõ hơn về hai phương pháp này.

 

 

Cấy chỉ CATGUT không còn là phương pháp quá xa lạ với những người bệnh xương khớp hiện nay nói riêng và những người bệnh nói chung, vì những hiệu quả vượt trội mà phương pháp này mang lại. Thế nhưng, hiện nay vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa phương pháp Cấy chỉ CATGUT và phương pháp châm cứu sử dụng kim châm của y học cổ truyền. Bởi ở cả 2 phương pháp này, kim châm được sử dụng là dụng cụ chữa trị chính. 

 

           Cấy chỉ và châm cứu

       Hình ảnh bác sĩ chữa trị bằng cách sử dụng chỉ catgut thông qua kim châm 

 

Để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cấy chỉ cũng như là sự khác nhau giữa 2 phương pháp, cùng Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cấy chỉ cũng như sự giống và khác nhau giữa 2 phương pháp này.

 

Trước hết ta cần phải hiểu rõ bản chất của phương pháp cấy chỉ. 

          – Cấy chỉ là gì ? 

          – Cấy chỉ là phương pháp như thế nào ? 

 

Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ CATGUT tự tan, đưa vào huyệt vị thông qua kim châm, nhằm tạo ra các kích thích liên tục tại vị trí huyệt đạo đó. Đây là một loại chỉ phẫu thuật ngoại khoa có khả năng tự tan trong khoảng 10-15 ngày. Chính vì những ưu điểm vượt trội này, mà cấy chỉ được xem như là phương pháp đột phá mới của nền y học hiện nay.

 

Phương pháp là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Điều trị hoàn toàn không cần phẫu thuật, không cần uống thuốc tây y. Không để lại các tác dụng phụ và hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1-3 lần trị liệu. Hiện nay, phương pháp cấy chỉ đã được biết đến và ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc và quốc tế. Là phương pháp hàng đầu được nhiều người bệnh tin tưởng và tham gia điều trị.  

 

Cấy chỉ và châm cứu có sự giống và khác nhau như thế nào ? 

 

1. Cấy chỉ CATGUT và châm cứu có điểm gì giống nhau?

 

Cấy chỉ CATGUT và châm cứu đều sử dụng đầu kim châm kích thích lên các huyệt vị. Từ đó giúp cơ thể có khả năng tự sản sinh ra các hoạt chất chống viêm. Kích thích tuần hoàn máu lưu thông, tăng dinh dưỡng tại vùng huyệt đạo.

2. Cấy chỉ CATGUT và châm cứu khác nhau như thế nào?

 

  • Ở châm cứu y học cổ truyền:

    Sự kích thích chỉ tồn tại trong khoảng thời gian điều trị. Sự kích thích được tác động bằng đầu kim châm, chỉ có tác dụng trong lúc điều trị, và sau khi điều trị trong khoảng thời gian ngắn. Vì thế nên không có hiệu quả về lâu dài, dễ trở đau và tái phát lại bệnh. 

  •  Đối với phương pháp cấy chỉ:

    Các bác sĩ sử dụng đoạn chỉ Catgut nhằm tạo ra kích thích liên tục tại vị trí đó. Cũng giống như châm cứu, cấy chỉ sẽtạo ra các kích thích vật lý. Song các huyệt vị được kích thích trong thời gian chỉ tự tiêu, khoảng 10-15 ngày. Còn châm cứu chỉ kích thích tại thời điểm điều trị. Như vậy, cấy chỉ được xem như là cải tiến, nó đột phá hơn so với châm cứu. Có thể tạo ra các kích thích ở thời gian lâu hơn. Từ đó tuần hoàn máu được lưu thông dễ dàng hơn. Kết quả điều trị vì thế cũng tốt hơn rất nhiều lần so với châm cứu. Cấy chỉ có thể khắc phục được những nhược điểm của châm cứu. Nó có thể ngăn ngừa bệnh tái phát, điều trị một cách chuyên sâu và tận gốc cho người bệnh.

     

 

 

cấy chỉ

                                     Kim châm dùng trong châm cứu

 

 

Cấy chỉ và châm cứu

                           Kim châm dùng trong cấy chỉ CATGUT

 

Cấy chỉ đem lại nhưng vượt trội hơn hẳn châm cứu : 

Cùng so sánh kỹ hơn, chỉ CATGUT tự tan trong khoảng 10-15 ngày. Từ đó đem lại hiệu quả gấp 10-15 lần so với điều trị bằng kim châm. Cùng một lần điều trị thì cấy chỉ có thể tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Chỉ CATGUT được đưa vào tác động kích thích lâu hơn. Giúp cơ thể sản sinh ra các hoạt chất chống viêm, giảm đau, kích thích tuần hoàn máu hiệu quả hơn. Cấy chỉ có thể cùng một lúc chữa trị được cho nhiều loại bệnh như: Xương khớp, liệt dây thần kinh số 7, viêm xoang,…Đây đúng là một phương pháp tiết kiệm tối đa thời gian và đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Cấy chỉ và châm cứu

  Hình ảnh Ths.Bs Ngô Quang Hùng- giám đốc Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang thực hiện điều trị cấy chỉ cho người bệnh

  

Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông- Đơn vị Cấy chỉ hàng đầu tại Việt Nam  

Việc tìm hiểu những thông tin về phương pháp chữa trị là vô cùng quan trọng đối với người bệnh. Bởi nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì có thể gây ra nhiều biến chứng.Chính vì thế một địa chỉ chữa bệnh uy tín là điều mà mỗi bệnh nhân cần tìm kiếm. Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông  là đơn vị đầu tiên và hàng đầu trong lĩnh vực chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ. Nơi đây có Ths.Bs Ngô Quang Hùng người khai phá thành công phương pháp cấy chỉ. Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây. 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân xương khớp. Ngoài ra Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông còn là địa chỉ tin cậy dành cho các bệnh nhân mắc liệt dây thần kinh số 7, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,….Với hơn 10 năm thành lập viện đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân. Số lượng bệnh nhân ở hơn 20 chi nhánh luôn trong tình trạng quá tải. Dù ở bất cứ chi nhánh nào thì người bệnh vẫn luôn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Bệnh nhân đến đây luôn cho những phản hồi tích cực, tạo nên một địa chỉ cấy chỉ uy tín.

 

Hãy nhanh tay gọi theo số HOTLINE : 0902.191.844 để nhận được tư vấn kịp thời từ đội ngũ y bác sĩ của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông giàu kinh nghiệm và chuyên môn.