CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CẤY CHỈ LÀ PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP ĐÔNG Y – TÂY Y

 

Cấy chỉ là Đông Tây y kết hợp được Ths.Bs Ngô Quang Hùng nghiên cứu và ứng dụng thành công. Đây được xem là bước đột phá mới trong y học. Cấy chỉ là sự ứng dụng phương pháp châm cứu kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại trên nền tảng y lý y học cổ truyền.

 

CẤY CHỈ LÀ GÌ?

 

Cấy chỉ được xem là một cuộc cách mạng lớn trong ngành y, khi có thể điều  trị cho bệnh nhân với tỷ lệ khỏi bệnh cao mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

 

Thực chất cấy chỉ là phương pháp ứng dụng châm cứu kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại trên nền tảng y lý của y học cổ truyền. Trong cấy chỉ bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn chỉ Catgut gắn vào kim châm và đưa vào các huyệt vị nhằm kích thích liên tục tại các vị trí huyệt đạo đó.

 

Chỉ Catgut được dùng trong phương pháp cấy chỉ
Chỉ Catgut được dùng trong phương pháp cấy chỉ

 

Khi cấy chỉ Catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tạo ra phản ứng hóa – sinh gây kích thích liên tục làm tăng sinh protein, hydratcarbon và kích thích tuần hoàn máu, tăng dinh dưỡng tại vùng huyệt đạo.

 

Ths. Bs Ngô Quang Hùng – giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chính là người đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào chữa bệnh xương khớp. Phương pháp này của Ông được xem là bước đột phá lớn trong điều trị các bệnh về xương khớp và ngành  thẩm mỹ không phẫu thuật. Hiện nay cấy chỉ Catgut của ThS.Bs Ngô Quang Hùng chuyển giao cho các bệnh viện lớn,  các spa và thẩm mỹ viện. Đặc biệt nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mexico , Dubai,… cũng đã áp dụng phương pháp này.

 

ĐÔNG -TÂY Y KẾT HỢP TRONG CẤY CHỈ NHƯ THẾ NÀO?

 

Đông y trong cấy chỉ

 

Đông y hay còn gọi là y học cổ truyền, theo các nghiên cứu chỉ ra rằng đông y xuất phát từ hướng đông. Ngày nay Đông y được sử dụng giống như y học cổ truyền. Đây là nền y học có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc. Nền y học với nhiều bài thuốc được lưu truyền cùng nhiều phương thức chữa bệnh như bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu,..

 

Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy sự có mặt của Đông y trong phương pháp cấy chỉ chính là kim châm và sử dụng phương thức châm cứu. Châm cứu hay kim châm được biết đến là một trong những đặc trưng của Đông y. Bên cạnh đó bác sĩ còn vận dụng các cách chẩn đoán bệnh của đông y.  Đó là quan sát bệnh nhân, lắng nghe thể trạng của bệnh nhân,khám bằng tay hoặc dụng cụ. Từ đó có thể xác định tình trạng bệnh của bệnh nhân.

 

Theo Đông y các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng phủ trong cơ thể. Điều đặc biệt là hệ thống kinh mạch này không thể dùng các phương pháp giải phẫu của tây y.  Bởi vậy đông y được áp dụng vào phương pháp cấy chỉ là vô cùng hợp lý mang đến hiệu quả cao.

 

Tây y trong cấy chỉ

 

Tây y hay còn gọi là Y học hiện đại  là khoa học ứng dụng liên quan đến chuẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Y học hiện đại gồm nhiều phương pháp chữa bệnh với mục đích điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Y học hiện đại áp dụng các khoa học và công nghệ y tế trong khám và chữa bệnh. Tây y chủ yếu dùng thuốc để điều trị bệnh. Bên cạnh đó còn có các hình thức như phẫu thuật, sinh học, hóa trị,…

 

 Trong phương pháp cấy chỉ những thành tự của y học hiện đại được áp dụng rất nhiều. Đó là công tác chụp, chiếu các bộ phận cần được điều trị. Bên cạnh đó còn áp dụng máy móc công nghệ hiện đại trong cấy chỉ. Đặc biệt, sự có mặt của Tây y trong cấy chỉ chính là chỉ Catgut. Đây là một trong những thành tựu nổi bật của y học hiện đại. Chỉ Catgut được biết đến là một loại chỉ ngoại khoa được cấu tạo từ protit tự tiêu. Sau khi đưa vào cơ thể từ 10 -15 ngày chỉ Catgut sẽ hoàn toàn biến mất. Bởi vậy mà tạo được sự an toàn cho phương pháp cấy chỉ.

 

 

Đông y tây y kết hợp tạo nên phương pháp cấy chỉ với nhiều ưu điểm vượt trội
Đông y tây y kết hợp tạo nên phương pháp cấy chỉ với nhiều ưu điểm vượt trội

 

Đông y – Tây y kết hợp trong cấy chỉ  

 

Mục đích lớn nhất của Đông y và Tây y là đều hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngày nay các bác sĩ vẫn thường sử dụng kết hợp Đông y và Tây y để có thể đạt được những hiệu quả cao nhất. Cấy chỉ được xem là minh chứng cho thành công của sự kết hợp này.

 

Đông y coi trọng tiếp cận con người về mặt tổng thể. Không chỉ điều trị căn nguyên bệnh mà còn nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cơ thể. Từ đó đem lại hiệu quả bền lâu, ít biến chứng. Còn Tây y nhằm vào bộ phận để điều trị với mục đích chấm dứt bệnh một cách nhanh chóng nhất. Tây y điều trị chủ yếu bằng thuốc.

 

Là người dành cả cuộc đời cống hiến cho nền y tế. Hơn ai hết Ths.Bs Ngô Quang Hùng hiểu được ưu, nhược điểm của Đông y và Tây y. Cấy chỉ ra đời chính là sự kết hợp hoàn hảo của Đông – Tây. Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã khắc phục nhược điểm tìm ra ưu điểm của 2 nền y học này. Từ đó tạo ra cấy chỉ với những ưu điểm hết sức nổi trội.

 

Trong phương pháp cấy chỉ các bác sĩ sẽ kết hợp Đông y và Tây y trong điều trị. Bác sĩ  sẽ thực hiện khám, chẩn đoán chủ yếu bằng Y học cổ truyền. Bên cạnh đó sẽ kết hợp với xét nghiệm cận lâm sàng bằng cách chụp chiếu của y học hiện đại. Từ đó nâng cao được hiệu quả chẩn đoán và tìm ra hướng điều trị phù hợp.Áp dụng cách chẩn đoán của cả Đông Tây y. Hình thức này sẽ tùy vào mức độ cũng như giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị phù hợp.

 

Đông y và Tây y kết hợp sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị

 

Chẩn đoán bằng y học hiện đại, kết hợp điều trị của Đông y như châm cứu. Đối với phương pháp cấy chỉ người bệnh sẽ không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Đây chính là điểm đặc trưng của cấy chỉ khi Đông y và Tây y kết hợp. Bằng việc dùng kim châm đưa một đoạn chỉ Catgut vào cơ thể là bệnh nhân có thể phục hồi. Phương pháp này được thực hiện từ 15 – 20 phút, phục hồi hoàn toàn sau 2 -3 lần điều trị. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì độ lành tính của cấy chỉ.

 

Cũng vì thế mà cấy chỉ được áp dụng cho nhiều loại bệnh. Đó là bệnh xương khớp, liệt dây thần kinh số , viêm xoang,… đặc biệt là thẩm mỹ. Bên cạnh đó cấy chỉ còn phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

 

Cấy chỉ là đông tây y kết hợp nên bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật hay dùng thuốc khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ
Cấy chỉ là đông tây y kết hợp nên bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật hay dùng thuốc khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ

 

Điều trị bằng phương pháp cấy chỉ người bệnh sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc. Đặc biệt là hiệu quả chữa trị rất cao. Chỉ Catgut sau khi được cấy vào cơ thể sẽ kích thích tuần hoàn máu, đả thông kinh mạch. Từ đó giúp sản sinh ra các chất có lợi. Vì thế mà người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả ngay từ lần điều trị đầu tiên. Ngoài việc tránh được những biến chứng như suy gan, suy thận thì còn tránh được việc bệnh tái phát.

 

KẾT LUẬN

 

Cấy chỉ là kết hợp Đông Tây y, chính bởi sự kết hợp độc đáo giữa Đông y và Tây y đã tạo nên bước đột phá mới cho phương pháp cấy chỉ. Cấy chỉ có mang lại những ưu điểm vượt trội khi khắc phục được những nhược điểm. Vì thế mà cấy chỉ có thể áp dụng cho nhiều loại bệnh.

 

Mỗi nền y học luôn có những thế mạnh riêng nhưng cũng không thể tránh khỏi những hạn chế. Bởi vậy trong công cuộc khám chữa bệnh cần chấp nhận và phát huy lợi thế của nhau. Như vậy mới có thể có được hiệu quả điều trị tốt nhất. Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã đưa phương pháp cấy chỉ đến gần hơn với người bệnh chính nhờ sự kết hợp đó. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Tạo nên một phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc, không cần  phẫu thuật.

 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang là đơn vị dẫn đầu trong điều trị bệnh bằng cấy chỉ với. Viện đã có hơn 20 chi nhánh trên toàn quốc và đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây. Dưới đây là chia sẻ của bệnh nhân Dương Thị Tuyền sau khi cấy chỉ tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông.

 

 

 

Hãy nhanh tay gọi theo số HOTLINE : 0902.191.844 để nhận được tư vấn kịp thời từ đội ngũ y bác sĩ của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông giàu kinh nghiệm và chuyên môn.