NÊN HAY KHÔNG VIỆC ÁP DỤNG CẤY CHỈ VÀO CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

 

Áp dụng cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm được xem là xu hướng chữa bệnh mới hiện nay. Cấy chỉ mang đến những hiệu quả vượt trội của một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận điều trị bằng phương pháp này. Nhiều người vẫn có những thắc mắc về hiệu quả của cấy chỉ. Vậy chúng ta có nên hay không việc áp dụng chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ? Bài viết hôm nay viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý bệnh nhân được biết.

 

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

 

Đĩa đệm cột sống là những tấm đệm nằm giữa các đốt sống có nhân nhầy nằm ở giữa và được bao bọc bởi vòng sơ bên ngoài. Các đĩa đệm này có chức năng giảm áp lực lên cột sống khi chúng ta hoạt động.

 

Khi đĩa đệm bị tổn thương hoặc trở nên suy yếu, bao xơ bên ngoài có thể bị mòn, khô gãy, rách… khiến nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài, gây chèn ép vào các rễ thần kinh qua các lỗ liên hợp trên đốt sống làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cơ thể. Đó được gọi là thoát vị đĩa đệm. 

 

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Đây là 2 đoạn cột sống chịu nhiều trọng lượng và hoạt động nhiều nhất. Tùy vào vị trí thoát vị sẽ ảnh hưởng đến cơ xương, thần kinh liên quan. Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ có những triệu chứng như: đau dọc vùng gáy, đau lan rộng từ bả vai đến tay, tê dọc cánh tay và bàn tay,… Cơn đau diễn ra liên tục hoặc ngắt quãng, đau tăng khi nghiêng, xoay, cúi, ngửa cổ hoặc hắt hơi, ho.

 

 

Khi đĩa đệm bị tổn thương hoặc trở nên suy yếu, bao xơ bên ngoài có thể bị mòn, khô gãy, rách…
Khi đĩa đệm bị tổn thương hoặc trở nên suy yếu, bao xơ bên ngoài có thể bị mòn, khô gãy, rách…

 

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

 

Lao động Việt Nam chủ yếu là lao động chân tay và nhân viên văn phòng. Việc lặp đi lặp lại một động tác cùng với việc ngồi sai tư thế sẽ tác động rất lớn đến các cột sống. Lúc này cột sống sẽ phải chịu áp lực lớn và bị tổn thương ở đốt sống, đĩa đệm.

 

Tình trạng thoát vị của đĩa đệm càng nặng thì các rễ thần kinh càng bị chèn ép dẫn đến tín hiệu thần kinh vận động điều khiển tay và chân không truyền đi được. Dẫn đến việc tay hoăc chân ở từng bên hoặc thậm chí toàn bộ nửa người mỗi bên bị liệt. Người bệnh sẽ rơi vào tình cảnh tàn phế và cần sự chăm sóc của người khác, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.

 

Một nguyên nhân khác dẫn tới tỷ lệ mắc thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng là ở chế độ ăn uống. Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng không lành mạnh sẽ đẩy nhanh tình trạng xẹp các nhân nhầy tại đĩa đệm. Bên cạnh đó là việc chúng ta hấp thụ quá nhiều dầu mỡ, đường, muối. Điều này thường dẫn đến các vấn đề thừa cân béo phì, tiểu đường. Đây chính là  nguyên nhân gây nên tình trạng loãng xương. Kéo theo đó là việc hệ xương khớp suy yếu dễ bị tổn thương dẫn đến bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

 

ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM AN TOÀN HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ

 

Thực tế cho thấy thoát vị đĩa đệm về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ phải chịu những gánh nặng như rối loạn đại tiểu tiện, ảnh hưởng tới thần kinh, rối loạn cảm giác. Đặc biệt về lâu dài sẽ gây nên tình trạng teo cơ, bị tàn phế. Việc tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh tốt sẽ giúp hiệu quả chữa bệnh được nâng cao. Hiện nay cấy chỉ được xem là phương pháp tối ưu nhất cho việc chữa thoát vị đĩa đệm.

 

Cấy chỉ là gì?

 

Được Ths.Bs Ngô Quang Hùng nghiên cứu và ứng dụng thành công. Cấy chỉ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Đây được xem là cuộc cách mạng lớn trong y học. Mở ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân xương khớp mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Cấy chỉ ra đời đã làm thay đổi tư duy trong người bệnh về một phương pháp chữa bệnh với nhiều đột phá mới.

 

Trong cấy chỉ bác sĩ sẽ dùng một đoạn chỉ Catgut gắn vào các huyệt vị tương ứng. Chỉ Catgut khi cấy vào cơ thể sẽ tạo ra những phản ứng hóa – sinh  gây kích thích liên tục tại huyệt vị đó. Chỉ Catgut thực chất là một loại chỉ ngoại khoa được cấu tạo từ protit tự tiêu. Chính vì sự lành tính đó mà cấy chỉ hiện đang được áp dụng cho rất nhiều bệnh. Đó là các bệnh liên quan đến xương khớp, liệt dây thần kinh số 7, viêm mũi, viêm xoang. Đặc biệt cấy chỉ còn được áp dụng trong công cuộc thẩm mỹ làm đẹp.

 

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là bước đột phá của y học. Phương pháp này đang được các chuyên gia xương khớp đánh giá cao. Đây cũng trở thành niềm hy vọng lớn lao cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Cấy chỉ áp dụng trong việc chữa trị thoát vị đĩa đệm sẽ mang đến những hiệu quả tối ưu. Vì thế mà đây đang là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm.

 

 

Áp dụng cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm - phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mang lại hiệu quả cao
Áp dụng cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm  mang lại hiệu quả cao

 

 

5 lý do nên áp dụng cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

 

  • Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm phương pháp chữa bệnh lành tính, không cần dùng thuốc hay phẫu thuật

 

Đa số bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm hiện nay đều sử dụng thuốc tây. Họ coi đó như một phương pháp điều trị duy nhất. Về lâu dài việc lạm dụng thuốc tân dược sẽ gây ra tình trạng suy thận, suy gan, suy tim,…. Để khắc phục những nhược điểm đó, cấy chỉ ra đời là sự kết hợp giữa đông y và tây y. Phương pháp này sử dụng chỉ Catgut nên tránh được những biến chứng. Chỉ Catgut là một loại chỉ ngoại khoa tự tiêu được cấu tạo từ protit. Việc áp dụng cấy chỉ trong điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ tránh được rủi ro do thuốc tân dược gây ra. Bên cạnh đó bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với những cơn đau khi phẫu thuật

 

  • Phương pháp cấy chỉ mang lại hiệu quả cao và lâu dài trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm

 

Cấy chỉ là phương pháp kết hợp tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại. Cách thức hoạt động của nó dựa trên sự kế thừa nền tảng y học cổ truyền mà đại diện là phương pháp châm cứu. Chỉ Catgut khi đưa vào cơ thể sẽ tự tiêu trong vòng 10 – 15 ngày. Trong quá trình tự tiêu đó chỉ Catgut sẽ tạo ra phản ứng hóa – sinh kích thích liên tục tại huyệt vị. Các kích thích này có khả năng sản sinh các chất có lợi như protein, hydratcarbon,…

 

Nhờ đó giải tỏa tình trạng ứ trệ khí huyết ở phần thoát vị. Đồng thời các xung kích thích lan tỏa trong đường kinh vào đến ba tạng chủ về xương khớp và dịch thể của con người. Dựa vào việc tác động lên tạng thận, can, phế giúp phục hồi, gia cố vùng bao xương của đĩa đệm, ngăn thoát vị và ổn định lại đĩa đệm. 

 

Bên cạnh đó phản ứng hóa – sinh còn giúp tăng cường lưu thông máu, giảm áp lực chèn ép lên các rễ thần kinh. Nhờ vậy mà có thể tăng cường phục hồi nuôi dưỡng các tổ chức xương khớp, đĩa đệm của cột sống. Từ đó người bệnh thoát vị đĩa đệm giảm đau rõ rệt, vận động cột sống linh hoạt. 

 

  • Áp dụng cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm giúp tiết kiệm thời gian, công sức tiền bạc.

 

Khi người bệnh lựa chọn phương pháp cấy chỉ có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ. Bệnh nhân sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chữa trị. Bởi mỗi lần chữa trị bằng phương pháp chỉ sẽ mất từ 10 – 30 phút tùy vào tình trạng bệnh. Khoảng cách giữa mỗi lần cấy chỉ từ 10 – 15 ngày. Do vậy người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian điều trị và không tốn nhiều thời gian đi lại. Bên cạnh đó giá thành của phương pháp này vô cùng phù hợp với các bệnh nhân. Bởi vậy mà số lượng bệnh nhân tìm đến với cấy chỉ ngày càng nhiều.

 

  • Cấy chỉ – phương pháp chữa bệnh ít đau đớn, khả năng phục hồi nhanh, ít tái phát bệnh

 

Thao tác thực hiện cấy chỉ vô cùng nhanh chóng, chỉ mất vài giây cho một vị trí huyệt đạo. Người bệnh sẽ cảm thấy nhói như bị kiến cắn. Việc điều trị không gây đau đớn nên mang lại tâm lý thoải mái cho người bệnh. Bên cạnh đó bệnh nhân thoát vị điều trị bằng phương pháp này khả năng phục hồi nhanh. Trong quá trình tự tiêu của chỉ Catgut sẽ tác động từ từ lên kinh mạch. Nhờ vậy mà khả năng tái phát bệnh vô cùng thấp. Bệnh nhân có thể cảm nhận hiệu quả ngay từ lần điều trị đầu tiên. Sau từ 2 – 3 lần tình trạng bệnh có thể thuyên giảm từ 90 – 95%. 

 

  • Phương pháp cấy có thể hỗ trợ phục hồi các bệnh lý khác

 

Các huyệt vị trong cơ thể sẽ có những mối liên hệ với nhau. Trong quá trình cấy chỉ bác sĩ có thể cùng lúc phân bố các cụm huyệt đạo để điều trị các bệnh lý khác nhau. Bệnh nhân có thể vừa điều trị thoát vị đĩa đệm vừa điều trị viêm xoang. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân trong cùng một lúc đã khỏi được nhiều bệnh.

 

Một địa chỉ cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm uy tín sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị

 

Tại Việt Nam viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang là đơn vị tiên phong về phương pháp cấy chỉ. Đây chính là tâm huyết hơn 10 năm của Ths.Bs Ngô Quang Hùng người khai phá ra phương pháp cấy chỉ. Đến với viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả điều trị. Tại đây quy trình cấy chỉ luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nguyên tắc mỗi người bệnh một kim châm được thực hiện nghiêm ngặt. Đặc biệt dụng cụ kỹ thuật được vô khuẩn tuyệt đối.

 

 

Rất đông bệnh nhân đến điều trị tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông
Rất đông bệnh nhân đến điều trị tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông

 

 

 Trong hơn 10 năm thành lập viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đã có gần 20 chi nhánh trên toàn quốc. Số lượng bệnh nhân đến tại các chi nhánh của viện luôn trong tình trạng quá tải. Bên cạnh đó ở viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông quy tụ những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Chính vì thế mà số lượng bệnh nhân được chữa khỏi tại đây đã lên tới con số hàng ngàn. Ths.Bs Ngô Quang Hùng đang cố gắng mở thêm chi nhánh để phục vụ tốt nhu cầu bệnh nhân.

 

KẾT LUẬN

 

Việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một phương pháp chữa bệnh tốt là vô cùng cần thiết cho người thoát vị đĩa đệm. Bởi nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng khó lường. Tin chắc rằng trong mỗi chúng ta đã có những kết luận cho riêng mình. Thực sự việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ là điều nên làm. Hy vọng rằng thông qua bài viết quý bệnh nhân sẽ có cho mình những lựa chọn đúng đắn. Bệnh cạnh đó để tiếp cận được phương pháp cấy chỉ một cách tốt nhất bệnh nhân cần tìm đến những địa chỉ uy tín nhất. Bởi thành công của phương pháp này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ.

 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cấy chỉ. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline: 0902.191.844. Để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tại đây tư vấn.